ไปเที่ยวมหกรรมชุมนุมสัตว์เลี้ยง    

            
            งาน "ซีคอน เพ็ท แพลนเน็ต" (SEACON PET PLANET) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายน-2 ตุลาคม 2548 ที่ลานน้ำพุชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ตลอด จนเผยแพร่ ให้ผู้ที่สนใจได้รับความรู้ เกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงสัตว์แต่ละประเภท อย่างถูกวิธี ทั้งสัตว์เลี้ยงน่ารักที่เป็นเพื่อนเล่น และสัตว์แปลกหายาก แต่หากใครที่ยังไม่มีสัตว์เลี้ยงไว้ในครอบครอง และคิดจะหาสัตว์มาเลี้ยงเป็นเพื่อนสักตัว แต่ว่าอยากได้สัตว์เลี้ยงแบบที่ไม่ธรรมดา ไปงานนี้...ไม่ผิดหวัง

             สำหรับกิจกรรมในงานจำลองวิถีชีวิตสัตว์เลี้ยงประเภทต่างๆ ให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติ อาทิ ตะพาบยักษ์ม่านลาย อายุกว่า 100 ปี ขนาดกระดอง 140 เซนติเมตร น้ำหนัก 150 กิโลกรัม คอยาว 1 เมตร, เต่ายักษ์บอร์เนียว (เต่าน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุด), เต่าSnapper, เต่าจระเข้ (Gladiator )

 
   
   
         

             จิงโจ้แคระ (Wallaby), หนูจิงโจ้ (Jerboa), งูconstrictor (ตัวเล็กนะ), งูหลามทอง, กิ้งก่าจระเข้ (Crocodile Lizard) นอกจากนั้น ยังมีกรงนกยักษ์ ซึ่งเลี้ยงนกสวยงาม จากต่างประเทศ ประเภทนกแก้ว ทุกสายพันธุ์ กับนกสวยงามแสนรู้ และหายากในเมืองไทยนับร้อยชีวิตกว่า 30 สายพันธุ์ จากชมรม ผู้เพาะเลี้ยงนกสวยงาม (ประเทศไทย)
             
              เท่าที่ได้ไปเดินสำรวจ เนื่องจากใกล้วันสุดท้าย ทำให้สัตว์ที่นำมาโชว์ โทรมลงไปเยอะ ไม่ว่าจะเป็นตู้ หรือสัตว์บางชนิด ก็ได้เคลื่อนย้ายกลับไปบ้า
ง ยังไงเพื่อนๆ หรือผู้สนใจก็รีบๆ ไปดูไปชมกันหน่อย นอกจากนั้นยังมี สุนัข แมว และปลาสวยงามจากผู้เพาะเลี้ยงและ ร้านค้าอีกพอสมควร

 
     
   
         
             ใครที่สนใจสัตว์เลี้ยงแปลกๆ ก็มาสามารถไปชมกัน ได้ในงานดังกล่าว ซึ่งยังคงจัดแสดง ไปจนถึงวันที่ 2 ตุลาคม นี้ ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ โดยจะเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป หากใครที่สนใจอยากจะได้สัตว์ไปเลี้ยงสักตัวหนึ่ง ก็ควรลองมาดูที่นี่ แต่จะได้สัตว์แปลกประหลาด กลับไปบ้านหรือไม่นั้น อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับรสนิยม ของแต่ละคน แต่ที่สำคัญ.... เมื่อตัดสินใจจะเลี้ยงสัตว์อะไรแล้ว ก็ต้องพร้อม ที่จะรับผิดชอบกับชีวิต อีกชีวิตหนึ่ง อีกด้วย  
     
 
 
Made in THAILAND : www.2snake2fish.com